Linear Motion Guide (ลิเนียร์โมชั่นไกด์), Linear Guide (ลิเนียร์ไกด์)

hiwin

Hiwin Linear Guide | Linear Motion

HIWIN Linear Guide (ลิเนียร์ไกด์) เป็นอุปกรณ์ที่ทำให้เกิดการเคลื่อนที่เชิงเส้น โดยการบังคับให้เม็ดลูกปืนวิ่งวนอยู่ระหว่างรางและตัวบล็อก สัมประสิทธิ์ความเสียดทานของลิเนียร์ไกด์จะอยู่ที่ 1/50 เมื่อเทียบกับรางสไลด์แบบทั่วไป และสามารถรับน้ำหนักได้ในทุกทิศทาง ด้วยคุณสมบัตินี้ ลิเนียร์ไกด์สามารถใช้งานที่ต้องการความแม่นยำสูง HIWIN มีลิเนียร์ไกด์หลายซีรีส์ แต่ละซีรีส์จะมีความแตกต่างทั้งขนาด การรับน้ำหนัก ความแม่นยำ และอื่นๆ

บริษัท พีเอชเอ ออโตเมชัน จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์ Linear Motion (ลิเนียร์โมชั่น) ภายใต้แบรนด์ Hiwin (ไฮวิน) ผู้นำด้านระบบ linear motion ระดับโลก เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในด้านอุปกรณ์ลิเนียร์โมชั่นแบบต่างๆ ซึ่งทางพีเอชเอ ออโตเมชั่น เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ( Hiwin Thailand ) ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้สินค้าที่มีคุณภาพ ของแท้ อีกทั้งเรามีผู้เชี่ยวชาญด้านลิเนียร์โมชั่น คอยให้คำปรึกษา และแนะนำ ทั้งก่อน และหลังการขาย

รายละเอียดข้อมูลสินค้า อยู่ระหว่างการเรียบเรียง หากสนใจรายละเอียดสินค้า และรายละเอียดสเป็กต่างๆ หรือต้องการสอบถามข้อมูลด้าน Linear Motion อื่นๆ เพิ่มเติม สามารถสอบถามมาได้ที่ โทร. 02-7438998 หรือ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. เรายินดีให้บริการค่ะ
linear guideways (ภาพประกอบ Linear Guide)

HIWIN Linear Guide - HG series

HIWIN linear guide HG เป็นลิเนียร์ไกด์ที่ออกแบบมาให้รับน้ำหนักได้สูงและมีความแข็งแกร่งสูงกว่าลิเนียร์ไกด์ประเภทอื่นๆ ซึ่งเกิดจากร่องเม็ดลูกปืนครึ่งวงกลมและโครงสร้างที่เหมาะสม ด้วยคุณสมบัติการรับน้ำหนักในแนวรัศมี การรับแรงในทิศทางตรงข้าม และแนวด้านข้าง และคุณสมบัติชดเชยการเยื้องศูนย์ ดังนั้น Linear guideway HG จึงเป็นลิเนียร์ไกด์ที่มีอายุการใช้งานนาน สามารถใช้งานที่ความเร็วสูง ความแม่นยำสูง และเคลื่อนที่ได้อย่างราบรื่น

HIWIN Linear Guide - EG series

HIWIN Linear guide EG เป็นลิเนียร์ไกด์ที่ออกแบบมาให้มีความสูงรวมที่ต่ำกว่าปรกติ สามารถรับน้ำหนักได้มาก ความแข็งแกร่งสูง อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่สามารถรับน้ำหนักได้ทั้งสี่ทิศทางและคุณสมบัติการชดเชยความเยื้องศูนย์ ทำให้สามารถทำงานที่ต้องการความแม่นยำสูงได้ อีกประการหนึ่งคือ ด้วยความสูงรวมที่ต่ำกว่าและความยาวที่สั้นกว่าทำให้ Linear Guide EG เหมาะกับงานที่ต้องการความเร็วสูง เครื่องจักรอัตโนมัติและการใช้งานที่มีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่

HIWIN Linear Guide - CG series

HIWIN linear Guide CG จะสามารถรับโมเมนต์ได้มากกว่า Linear Guide HG ถึง 50% เนื่องจากลักษณะแนวเส้นการรับแรงที่เม็ดลูกปืนภายในออกแบบมาให้เป็นลักษณะคล้ายตัวโอ “O” และรวมถึงการไหลเวียนของเม็ดลูกปืนภายในซึ่งมีผลทำให้การรับโมเมนต์ทำได้ดีขึ้นและยังทำให้การเคลื่อนที่ราบรื่นยิ่งขึ้น อุปกรณ์เสริมอีกชิ้นหนึ่งคือแถบครอบรางทำจากสแตนเลสซึ่งจะช่วยป้องกันฝุ่นและทำให้การเคลื่อนที่ของบล๊อคราบรื่นยิ่งขึ้น

HIWIN Linear Guide - RG series

HIWIN Linear Guide RG ออกแบบมาโดยมีการใช้เม็ดลูกปืนชนิดทรงกระบอกแทนที่เม็ดลูกปืนกลม ไฮวินลิเนียร์ไกด์ RG ถูกออกแบบมาให้แนวเส้นการรับแรงทำมุมที่ 45 องศา มีผลทำให้การยืดหยุ่นตัวในแนวเชิงเส้นในขณะที่รับแรงมีน้อยกว่า ผลที่ตามมาคือความแข็งแกร่งจะมากกว่าและรับน้ำหนักได้มากกว่าทั้งสี่ทิศทาง HIWIN RG series เป็นลิเนียร์ไกด์ที่มีประสิทธิภาพสูงเหมาะกับงานการผลิตที่ต้องการความแม่นยำสูง และมีอายุการใช้งานนานกว่าลิเนียร์ไกด์ที่เป็นเม็ดลูกปืนกลมทั่วไป

HIWIN Linear Guide - WE series

HIWIN Linear Guide - WE series

HIWIN Linear guide WE มีคุณสมบัติในการรับน้ำหนักได้เท่ากันทั้งในแนวรัศมี แนวตรงข้าม และแนวด้านข้างซึ่งจะมีแนวเส้นในการรับแรงที่ 45 องศา ตัวรางมีหน้ากว้างซึ่งจะทำให้รับน้ำหนักได้มากอีกทั้งยังรับโมเมนต์และมีความแข็งแกร่งสูง นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติชดเชยการเยื้องศูนย์ซึ่งจะทำให้ชดเชยความผิดพลาดในการติดตั้งได้แต่ก็ยังมีความแม่นยำตามมาตรฐานของลิเนียร์ไกด์ คุณสมบัติอีกประการหนึ่งคือสามารถใช้รางเดี่ยวและมีความสูงรวมที่ต่ำกว่าทำให้จุดศูนย์ถ่วงต่ำเหมาะกับงานที่มีพื้นที่จำกัดและต้องการรับโมเมนต์ได้สูง

HIWIN Linear Guide - MG series

HIWIN Linear Guide - WG series

HIWIN Linear Guide MG เป็นลิเนียร์ไกด์ขนาดเล็กที่มีขนาดกระทัดรัดพร้อมด้วยการออกแบบให้แนวเส้นในการรับแรงเป็นแบบ กอธิค อาร์ค ทำให้สามารถรับแรงได้สูงในทุกทิศทาง Linear Guideway MG ใช้วัสดุที่ต้านทานการขึ้นสนิมซึ่งวัสดุทั้งหมดจะเป็นสแตนเลสเกรดพิเศษที่เหมาะกับการใช้งานในสภาพแวดล้อมแบบต่าง ๆ HIWIN Linear Guide MG มีให้เลือกทั้งชนิดบล๊อกหน้าแคบ และบล๊อกหน้ากว้าง

HIWIN Linear Guide - QH series

HIWIN ได้พัฒนาลิเนียร์ไกด์ QH ซึ่งภายในจะมีแถวเม็ดลูกปืนสี่แถว QH จะมีเทคโนโลยี ซิ้งค์โมชั่น ซึ่งก็คือรังพลาสติคที่กั้นระหว่างเม็ดลูกปืนทำให้การเคลื่อนที่ราบรื่น การหล่อลื่นทำได้ดีกว่า การทำงานเงียบและอายุการใช้งานนาน ดังนั้น ลิเนียร์ไกด์ QH สามารถใช้ในอุตสาหกรรมที่ต้องการความเร็ว เสียงรบกวนต่ำ และงานที่ไม่ต้องการให้เกิดฝุ่นละออง QH ยังสามารถเปลี่ยนใช้กับ HG ได้

HIWIN Linear Guide - QE series

HIWIN ได้พัฒนาลิเนียร์ไกด์ QE ซึ่งภายในจะมีแถวเม็ดลูกปืนสี่แถว QE จะมีเทคโนโลยี ซิ้งค์โมชั่น ซึ่งก็คือรังพลาสติคที่กั้นระหว่างเม็ดลูกปืนทำให้การเคลื่อนที่ราบรื่น การหล่อลื่นทำได้ดีกว่า การทำงานเงียบและอายุการใช้งานนาน ดังนั้น ลิเนียร์ไกด์ QE สามารถใช้ในอุตสาหกรรมที่ต้องการความเร็ว เสียงรบกวนต่ำ และงานที่ไม่ต้องการให้เกิดฝุ่นละออง QE ยังสามารถเปลี่ยนใช้กับรุ่น EG ได้

HIWIN Linear Guide - QW series

HIWIN Linear guide QW จะมีเทคโนโลยี ซิ้งค์โมชั่น ซึ่งก็จะครอบคลุมคุณลักษณะที่ดีทั้งหมดของ WE คุณลักษณะดังกล่าวคือรับโมเมนต์ได้สูงทำให้สามารถใช้งานเป็นรางเดี่ยวได้หรือลักษณะงานที่ต้องการประหยัดพื้นที่ ด้วยคุณลักษณะของซิ้งค์โมชั่นทำให้การทำงานเงียบ ทำงานได้อย่างราบรื่น การหล่อลื่นทำได้ดี อายุการใช้งานนาน QW ยังสามารถเปลี่ยนใช้กับ WE ได้

HIWIN Linear Guide - QR series

HIWIN Linear Guide QR มีคุณลักษณะที่มีความแข็งแรงสูงมากและสามารถรับน้ำหนักได้สูงมาก QR มีเทคโนโลยี ซิ้งค์โมชั่น ซึ่งทำให้เกิดความเสียดทานต่ำ การเคลื่อนที่ราบรื่น การทำงานเงียบและอายุการใช้งานนาน ดังนั้น QR จึงเหมาะกับงานในอุตสาหกรรมที่ต้องการความแม่นยำสูง เสียงรบกวนต่ำ ความแข็งแรงสูง QR ยังสามารถเปลี่ยนใช้กับ RG ได้

HIWIN Linear Guide - PG series

HIWIN ผลิต PG เผื่อใช้รวมลิเนียร์ไกด์และเอ็นโค๊ดเดอร์ชนิดแม่เหล็กเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งระบบนี้จะมีความแข็งแรงสูง ในขณะเดียวกันก็ยังมีความแม่นยำสูง เอ็นโค๊ดเดอร์เป็นเซ็นเซอร์ที่ใช้วัดระยะทางชนิดไม่สัมผัส และแถบแม่เหล็กจะถูกฝังที่รางเพื่อป้องกันความเสียหายอันเกิดจากภายนอก ด้วยคุณลักษณะนี้จะทำให้ใช้งานได้นาน

ติดต่อ Hiwin, Linear Motion, Automation, Robot, System Intregration

Hiwin contact
ดาว์นโหลด แคตตาล็อก, สเป้กแอร์แทค
Promotion-Big Sale
ติดต่อเรา
TICTechnology Instrument 
www.tic.co.th
tupackT.U Pack 
www.tupack.co.th
Your LiftYour Lift 
www.yourlift.co.th